081-640-7412 / 081-374-8495
king133translation@gmail.com
www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: @kingtranslation
เพิ่มเพื่อน

บริการข้อมูลต่างประเทศ ทำความดียากจัง

 

รับแปล

 


 

รับแปล

 

เป็นความตั้งใจของผมมาตั้งแต่แรกแล้ว ว่าอยากทำอะไรตอบแทนสังคมเท่าที่ระดับของเราจะทำได้ เพราะฉะนั้นเมื่อผมมีเว็บไซต์ธุรกิจรับแปลของตัวเองแล้ว ก็อยากจะให้ข้อมูลอะไรกับกลุ่มลูกค้า หรือผู้เข้าชมเว็บไซต์ของผมบ้าง

ไม่ใช่เอาแต่สร้างเว็บไซต์แล้วก็พร่ำบอกอยู่ในเว็บว่า ของเราดี ของเราถูก ของเราเร็ว เปะปะไปหมดทุกหน้า ผมคิดว่าถ้าทุกคนมีความคิดในการตอบแทนสังคม หรือที่เรียกเท่ห์ว่า CSR (Coporate Social Responsibillity) อย่างจริงใจแล้ว สังคมไทยคงจะน่าอยู่ขึ้นไม่ใช่น้อยครับ โดยเฉพาะเหล่าบรรดานักธุรกิจที่มีศักยภาพทั้งหลาย

คิดได้ดังนี้ ผมจึงทำการรวบรวมข้อมูลที่น้องๆควรรู้ก่อนไปเรียนต่อเมืองนอก เช่น อันดับมหาวิทยาลัยดัง สมาคมนักเรียนไทยในต่างแดน สถานฑูต และอื่นๆ มาไว้ในเว็บไซต์ของผมให้เก็บอ้างอิงกันเลยทีเดียว

ประเด็นก็คือ ผมดันใส่ข้อความเอาไว้ด้วยว่า หากน้องๆคนไหนมีปัญหาอยากจะปรึกษา เกี่ยวกับการศึกษต่อต่างประเทศ ส่งอีเมล์เข้ามาได้ โดยจะปรึกษาให้ฟรี โทรมาคงไม่ไหวนะครับ ไม่ได้ทำมาหากินกันพอดี

เพราะคิดว่าตัวเองก็ไปอยู่เมืองนอก เมืองนา มาตั้ง 3 -4 ปี น่าจะมีประสบการณ์ช่วยน้องๆ พี่ๆได้บ้าง ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าแแปลเอกสารของเรา หรือไม่ต้องสะสมแต้มอะไร เป็นใครก็ได้ที่แวะมาเจอแล้วอยากถามครับ

แต่เกิดสิ่งขำขันที่ไม่น่าเชื่อขึ้นก็คือ ประการแรกมีน้องๆถามกันเข้ามาพอสมควรทีเดียว และแต่ละคำถามนั้นมันเกินกำลังจะตอบจริงๆครับ ส่วนตัวผมคิดว่าจะมีคำถามแบบเบสิกๆ อย่างเช่น คิดถึงบ้านทำไงดี อาหารไทย หาซื้อได้ที่ไหน ชิคาโกหนาวมั้ย แต่ไม่ใช่ครับ ขอยกตัวอย่างคำถามนะครับ อันนี้ไม่จริงเป๊ะๆนะครับ ใส่ไข่ไปหน่อยเอาฮาๆ แต่คำถามมันประมาณนี้จริงๆ

"พี่ๆ kingtranslations คะ ไม่ทราบว่าอยากจะไปต่อทางด้านจิตวิทยามวลชนเนี่ย มหาวิทยาลัยไหนดังคะ"
"ไม่ทราบว่า แพทย์กระดูกไหล่สะบักขวา แถบตะวันตกที่ไหนสอนดีคะ"
"ไม่ทราบว่า วิชาวิศวกรรมนิวเคลียร์โปรตรอน มีที่ไหนให้ทุนบ้างคะ"

และอีกมากมายทำนองนี้ครับ ผมจึงได้คิดว่า ไอ้คำถามง่ายๆเบๆ เขาคงไปถามพันทิพย์กันหมด จะมาถามอะไรเว็บจิ๋วๆอย่างเรา คงต้องประเภทหาคำตอบไม่ได้จริงๆ ถึงจะลองมาถามกันดู ก็ดีครับไม่ลองไม่รู้ ผมก็เลยปิดตรงส่วนถามตอบนี่ไปเรียบร้อยแล้วครับ หรือพูดง่ายๆ คือขออนุญาตไม่ตอบละกันนะครับ ถ้าใครส่งคำถามมาแล้วไม่ตอบก็เห็นใจกันด้วยครับ ก็เชิญน้องๆ พี่เสพข้อมูลฟรีๆในเว็บผมไปอย่างเดียวดีกว่านะครับ... แต่สัญญาครับว่าจะหาข้อมุลดีๆมาลงในเว็บกันต่อไป และต่อไป ไม่มีท้อครับ

 

รับแปลเอกสาร รับแปลรับรองเอกสารการเขียน resume

 

 

 

 

ติดต่อ Kingtranslations

081-640-7412/ 081-374-8495
นอกเวลาทำการ: 080-801-3666
Fax 0-2746-2589
king133translation@gmail.com
www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: @kingtranslation
เพิ่มเพื่อน


ที่อยู่สำนักงานใหญ่:
1182/144 ซ.สุขุมวิท 77
บางจาก พระโขนง กทม. 10260

สาขารับส่งงาน: อารีย์ สะพานควาย / บางบัวทอง
จุดอื่นๆโปรดสอบถาม มีบริการจัดส่งถึงที่สำหรับงานด่วน

Search

Site Map

รับแปลเอกสาร