081-640-7412 / 081-374-8495
king133translation@gmail.com
www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: @kingtranslation
เพิ่มเพื่อน

สุดยอดงานแปลที่ประทับใจของ Kingtranslations

 

รับแปล

 


 

รับแปล

 

ตั้งแต่เริ่ม รับแปลเอกสารมานับพัน นับหมื่นงาน มีประสบการณ์ปวดร้าว ขื่นขม และสุขสมมามากมาย แต่งานที่ผมประทับใจที่สุดคงหนีไม่พ้นงานใหญ่งานแรก ที่ผมได้เงินก้อนแรกมา

จำได้ว่า เป็นคู่มือความปลอดภัยของบริษัทแห่งหนึ่ง (ขอสงวนนามนะครับ) ที่โทรติดต่อมาหาผม โดยที่ผมเคยรับแปลเอกสารให้กับคนรู้จักของเจ้าของบริษัทนี้ ท่านเจ้าของบอกราคางานแปลกับผมมา ผมเห็นว่ามันถูกไปหน่อย ก็เลยตัดสินใจรวบรวมความกล้าขอเพิ่มดูไปตอนนั้น ปรากฎว่าเค้าตกลง

ซึ่งถึงแม้ภายหลังผมจะมาทราบว่า มันก็ยังเป็น rate ที่ถูกกว่าตลาดอย่างแรงอยู่ดี ผมก็ไม่ได้รู้สึกแย่อะไร เพราะการทำมาค้าขาย และธุรกิจทุกอย่างนั้น ไม่จำกัดอยู่เฉพาะวงการแปลเอกสารนะครับ

สิ่งที่ถูกต้องก็คือ ผู้ซื้อ และผู้ขายมีความสุข นั่นคือพอแล้ว ถ้ามัวแต่ไปคิดว่า ทำไมถูกจัง ทำไมของคนอื่นแพงกว่า อย่างนี้คงไม่มีวันมีความสุขกับผลงานแปลของตนเอง

ต่อนะครับ ผมจำได้ว่างานนั้นเขาต้องการด่วน ผมใช้เวลาหลังเลิกงานทุกวัน และเสาร์ อาทิตย์ ทั้งวัน เพื่อจะทำงานนั้นให้เสร็จ เป็นเวลาประมาณ เดือนกว่า หลังจากส่งงานไปแล้ว วันที่ผมจำไม่ลืม คือวันที่เขาโทรมาติดต่อให้เข้าไปรับเงินค่าแปล ผมลางานประจำไปตอนบ่าย ขึ้นรถเมล์ไปที่บริษัทและรับค่าแปลเอกสารมาเป็นจำนวนเงินหลายหมื่นบาท ยังจำได้ดีถึงความปลาบปลื้เมใจของตนเองในวันนั้น เหมือนกับเป็นรางวัลตอบแทนสิ่งที่เราตั้งใจทำ

จำได้ว่าตอนนั้นผมอยากจะให้รางวัลชีวิตตัวเองสักหน่อย หลังจากที่เหนื่อยยากกับการรับแปลงานนี้มานาน และไม่รู้จะทำอะไร ลางานมาแล้ว ก็เลยไปดูหนังคนเดียว เรื่องสไปเดอร์แมนครับ เป็นหนึ่งในหนังที่ดูแล้วมีความสุขที่สุด ฟังดูแล้วอาจเหมือนเว่อร์นะครับ แต่ลองนึกจินตนาการดุว่า

เด็กเพิ่งจะเรียนจบใหม่ ได้เงินมาก้อนหนึ่ง ที่ไม่ใช่เงินเดือน ที่ทำอย่างไรมันก็ได้เท่าเดิมทุกเดือนอยู่แล้ว ทุกคีย์ที่กระแทกแป้นพิมพ์เวลาแปลงานลงไป ทุกวินาทีที่ใช้ไป มันแลกออกมาเป็นจำนวนเงินเท่านั้น ต้องถามคนที่ทำธุรกิจของตัวเองนะครับว่า เงินที่ได้มาแบบนี้ มันสะใจกว่าเงินเดือนเป็นไหนๆ สรุปว่างานนั้นทำให้ผมมีความสุขมาก และรู้สึกว่า งานรับแปลเอกสารก็เป็นงานที่ดี และสร้างรายได้ให้ผมได้ ตอนต่อไปจะมาเล่าประสบการณ์มันส์ๆกับการรับแปลเอกสารของผมต่อนะครับ

 

รับแปลเอกสาร รับแปลรับรองเอกสารการเขียน resume

 

 

 

 

ติดต่อ Kingtranslations

081-640-7412/ 081-374-8495
นอกเวลาทำการ: 080-801-3666
Fax 0-2746-2589
king133translation@gmail.com
www.facebook.com/kingtranslation
Line ID: @kingtranslation
เพิ่มเพื่อน


ที่อยู่สำนักงานใหญ่:
1182/144 ซ.สุขุมวิท 77
บางจาก พระโขนง กทม. 10260

สาขารับส่งงาน: อารีย์ สะพานควาย / บางบัวทอง
จุดอื่นๆโปรดสอบถาม มีบริการจัดส่งถึงที่สำหรับงานด่วน

Search

Site Map

รับแปลเอกสาร