ตัวอย่าง resume-english
เรียนภาษาฟรี สำนวนคำคมดีๆมากมาย ไป LIKE กันที่ www.facebook.com/kingtranslation

ขั้นตอน เอกสารการขอวีซ่าอเมริกา


ขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ | การรับบุตรบุญธรรมของชาวต่างชาติ

"ติดต่อ ศูนย์การแปล Kingtranslations เรารับแปลเอกสาร และรับรองเอกสารเพื่อยื่นวีซ่า ทุกประเภท ทุกภาษา ที่สถานฑูต และสถานกงสุล บริการรับทำวีซ่า รายละเอียดที่นี่ "

รับแปล

เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศสหรัฐอเมริกา | เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศอังกฤษ |
เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศออสเตรเลีย | เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศจีน
เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศญี่ปุ่น | เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศกัมพูชา |
เอกสาร ขั้นตอนการขอวีซ่าประเทศเยอรมัน และ Schengen Visa


ศูนย์การแปล Kingtranslations สรุปข้อมูลกระบวนการขั้นตอน และเอกสารที่ต้องใช้ในการขอวีซ่าอเมริกา มาจากแหล่งต่างๆนะครับ เพื่อเป็นข้อมูลอ้างอิง เบื้องต้นเท่านั้น แต่ไม่สามารถรับประกันความถูกต้อง และการเปลี่ยนแปลงใดๆ ได้ หากมีการเปลี่ยนแปลงกระบวนการ ขั้นตอนใด สามารถตรวจสอบได้กับเว็บไซต์สถานฑูตสหรัฐอเมริกานะครับ

การขอวีซ่า อเมริกา

ขั้นตอนและเอกสารที่ใช้ในการยื่น ขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว ประเทศสหรัฐอเมริกา

วีซ่าท่องเที่ยวเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาต้องมีการนัดสัมภาษณ์เท่านั้น โดย สามารถจองล่วงหน้าได้ 3 วิธี คือการจองผ่านโทรศัพท์ ผ่านระบบออนไลน์และจองผ่านไปรษณีย์

วิธีที่1 : จองวันนัดสัมภาษณ์ ผ่านระบบ Call Center

- โทรศัพท์ไปจองได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ (Call Center) และการนัดสัมภาษณ์วีซ่า ได้ที่หมายเลข 001-800-13-202-2457 และปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อซื้อหมายเลขใช้เฉพาะ (PIN )
อัตราค่าบริการ 12 USD.

(PIN สามารถใช้ เพื่อโทรศัพท์ไปที่ศูนย์บริการข้อมูล และการนัด     สัมภาษณ์ได้ 3 ครั้ง หากท่านต้องการโทรศัพท์เป็นครั้งที่ 4 ท่านจะต้องซื้อหมายเลขใช้เฉพาะใหม่) ชำระเงินค่า PIN ผ่าน บัตรเครดิต

วิธีที่2 : จองวันนัดสัมภาษณ์ ผ่าน Internet

- จองวันนัดสัมภาษณ์ online
อัตราค่าบริการ 20 USD. (PIN สามารถใช้หมายเลขใช้ เฉพาะทางอินเตอร์เน็ตได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และจะสามารถเข้าระบบได้ นับจากวันที่นัดสัมภาษณ์วีซ่าอีก 10 วัน จองและยกเลิกวันสัมภาษณ์ได้ 3 ครั้ง หากไม่ได้นัดวันสัมภาษณ์ภายใน 90 วันหมายเลขใช้เฉพาะทางอินเตอร์เน็ตจะหมดอายุลง โดยไม่สามารถขอคืนเงินได้) ชำระเงินค่า PIN ผ่าน บัตรเครดิต

วิธีที่3 : ซื้อรหัสประจำตัว (PIN) ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ที่ร่วมโครงการ ซึ่งจะสามารถใช้ได้หลังจาก 13.00 น. ของวันทำการถัดไปเท่านั้น ชำระเงินค่า PIN ด้วยเงินสด

2. จัดเตรียมเอกสารต่างๆ

- หนังสือเดินทางที่มีอายุใช้งานไม่ต่ำกว่า 6 เดือน (หากมีหนังสือเดินทางเล่มเก่ากรุณานำมาแสดงด้วย)
-  รูปสี ขนาด 2 X 2 นิ้ว จำนวน 3 ใบ (ไม่อนุญาตใช้รูปถ่ายด่วน หรือ โพราลอยด์) พื้นหลังเป็นสีขาวเท่านั้น และเห็นสัดส่วนใบหน้าเกิน 50% ของรูปถ่าย
- ใบเสร็จค่าธรรมเนียมวีซ่ามูลค่า 4,000 บาท (สามารถซื้อได้ที่สำนักงานไปรษณีย์ทุกแห่ง)
- สำเนาทะเบียนบ้าน
- สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน (สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ใช้สำเนาสูติบัตร )
- สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารของผู้ยื่นคำร้อง ที่มีอายุบัญชีมากกว่า 6 เดือนและหนังสือรับรองจากธนาคาร
- หลักฐานทางด้านการทำงาน (เอกสารที่ยื่นวีซ่าทุกอย่าง จะต้องออกไม่เกิน 3 เดือนนับจากวันเดินทาง)
- ถ้าผู้ยื่นเป็นลูกจ้าง ข้าราชการ ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงานจากบริษัทหรือหน่วยงานที่สังกัดเป็นภาษาอังกฤษตัวจริง ( ให้ระบุตำแหน่ง, วันเริ่มทำงาน, อัตราเงินเดือน)
- ถ้าผู้ยื่นประกอบธุรกิจส่วนตัว ให้แสดงหนังสือรับรองจดทะเบียนการค้า
- ถ้าผู้ยื่นเป็นนักเรียนหรือนักศึกษา ให้แสดงหนังสือรับรองสถานภาพการเป็นนักศึกษา เป็นภาษาอังกฤษตัวจริง
- สำเนาทะเบียนสมรส หรือกรณีหย่า ขอสำเนาทะเบียนหย่า
- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ – นามสกุล (กรณีที่เคยมีการเปลี่ยนชื่อ หรือ นามสกุล)
- กรณีผู้อยู่ใต้อุปการะเลี้ยงดู เช่น แม่บ้านที่ไม่ได้ทำงาน ให้แสดงทะเบียนสมรส, หนังสือรับรองการทำงาน, สำเนาสมุดเงินฝาก, ทะเบียนบ้าน, บัตรประชาชนของสาม
- กรณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ไม่ได้เดินทางพร้อมบิดาหรือมารดา ให้แสดงหนังสือรับรองการทำงาน,  สำเนาสมุดเงินฝาก, ทะเบียนบ้าน, บัตรประจำตัวประชาชนของบิดา - มารดาเพิ่มเติม และหนังสือให้ความยินยอมบุตรเดินทางกับบุคคลอื่นได้ ออกโดยอำเภอหรือสำนักงานเขต ถ้าบิดาหรือมารดาถึงแก่กรรม ต้องมีสำเนามรณะบัตร
- เบอร์โทรศัพท์ที่บ้าน, ที่ทำงาน, สถานศึกษา, เบอร์มือถือ ( จำเป็นมาก )
- แบบฟอร์มยื่นวีซ่า DS156 จำเป็นจะต้องกรอกผ่านระบบ Online กรอกได้ที่นี่ เมื่อกรอกครบถ้วนแล้วให้ Print DS156 ออกมา 1 ชุด พร้อมทั้งเซ็นต์ชื่อ
- แบบฟอร์มวีซ่า DS157 กรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด

3.    ยื่นเอกสาร และแบบฟอร์มที่สถานฑูต ในวันสัมภาษณ์

รายละเอียดสถานที่ตั้ง เพื่อสอบถามรายละเอียดการขอวีซ่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเพิ่มเติม
EMBASSY OF AMERICA
ที่ตั้ง : 95 ถนนวิทยุ กรุงเทพ 10330
Call Center: 001-800-13-202-2457

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็บไซต์ www.thaifly.com

"ติดต่อ ศูนย์การแปล Kingtranslations เรารับแปลเอกสาร และรับรองเอกสารเพื่อยื่นวีซ่า ทุกประเภท ทุกภาษา บริการรับทำวีซ่า ที่สถานฑูต และสถานกงสุล"


เอกสาร ขั้นตอน การขอวีซ่าอเมริกา

Back to the Top

 

Home | บริการแปลเอกสาร | ติดต่อเรา | รวมลิงค์ดิกชันนารี | คำถามที่พบบ่อย
ร่วมงานกับเรา | คำชื่นชมจากลูกค้า | บทความดีๆ | แลกลิงค์กับเรา | English Version

ติดต่อ Kingtranslations
Tel: 081-640-7412/ 081-374-8495
นอกเวลาทำการ: 080-801-3666
Fax: 0-2746-2589
Email: king133translation@gmail.com

ที่อยู่สำนักงานใหญ่:
1182/144 ซ.สุขุมวิท 77 บางจาก พระโขนง กทม. 10260
สาขารับส่งงาน:
อาคารพหลโยธินเพลส
บริการของ
ศูนย์การแปล Kingtranslations

 

"ขอบคุณมากนะคะ เจ้านายพอใจงานมากเลย จะมีอีกหลายงานตามมาแน่นอน ตอนนี้เราเป็นเพื่อนกันแล้วนะคะ"

หนึ่งเสียงจากลูกค้าผู้มีความสุขของเรา และอีกมากมายที่นี่

-- รับแปลภาษา ทุกภาษา --

ข้อมูลดีๆ จาก KT
-- Site Map --