ตัวอย่าง resume-english
เรียนภาษาฟรี สำนวนคำคมดีๆมากมาย ไป LIKE กันที่ www.facebook.com/kingtranslation

ประโยชน์ของการเขียนจดหมายแนะนำตัว ที่ดี

บริการรับเขียน resume โดย Kingtranslations ลงทุนอีกเล็กน้อย เพื่ออนาคตชีวิตที่คุ้มค่ากว่า

เทคนิคการสัมภาษณ์งาน | ประโยชน์ของ resume ที่ด | การเขียนจดหมายแนะนำตัวที่ดี | คำถามยอดฮิตในการสัมภาษณ์งาน
สิ่งไม่ควรทำในการสัมภาษณ์งาน | แปลเอกสารรับรอง | แปลงานสำหรับนักเรียน นักศึกษา | แบบฟอร์ม resume ที่ดี

การเขียนจดหมายแนะนำตัว สำคัญอย่างไร

การเขียนจดหมายแนะนำตัว

 

หลังจากได้ปล่อยบทความเกี่ยวกับ การเขียน resume ไปแล้ว ก็ถึงคราวที่เราจะได้รู้จักอีกองค์ประกอบสำคัญอีกอย่างของการสมัครงาน นั่นก็คือ การเขียนจดหมายแนะนำตัว หรือที่เรียกว่า Cover Letter หรือ CV นั่นเอง

ในปัจจุบันที่มีการแข่งขันกันสูงขึ้นในทุกๆด้าน ไม่เว้นแม้แต่ด้านการสมัครงานนั้น Resume อย่างเดียว ดูเหมือนจะไม่เพียงพอ ต่อการที่บริษัทจะรู้จักคุณดีพอ

ทางศูนย์แปลเอกสาร Kingtranslatins เห็นว่า จดหมายแนะนำตัว หรือ Cover Letter ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญมากขึ้น โดยหน้าที่หลักๆ ของ Cover Letter นั้นก็คือ การบ่งบอก "สิ่งพิเศษ" ที่มีอยู่ในตัวคุณ นอกเหนือจากสิ่งที่คุณบอกไปแล้ว ใน resume

เพราะ "การเขียน resume" นั้น มี "แบบฟอร์ม resume" ที่ค่อนข้างแน่นอน ตายตัว ทำให้ไม่สามารถอธิบาย บางสิ่ง บางอย่างได้เต็มที่

การเขียน Cover Letter ที่ดี จึงเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยม ที่ทำให้คุณโดดเด่น เหนือกว่าผู้สมัครงานรายอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน ยกตัวอย่าง เช่น มีผู้สมัครงานด้านการขายสองท่าน จบการศึกษาในระดับเดียวกัน ประสบการณ์ทำงานคล้ายๆกัน แต่คุณระบุลงไปใน Cover Letter ของคุณว่า คุณสามารถเดินทางไกล ค้างคืนได้ และมีพาหนะเป็นของตนเอง เพียงเท่านี้ คุณก็สร้าง ข้อได้เปรียบ จากผู้สมัครอีกท่านได้แล้ว ทั้งที่ ผู้สมัครอีกท่าน อาจมีเช่นกัน แต่ไม่ได้ระบุลงไปใน CV หรือไม่ได้แนบ CV ไปด้วย

เพราะฉะนั้น อย่าละเลยการเขียน Cover Letter ที่ดีนะครับ อย่าเพียงแค่ copy แบบฟอร์มจดมายแนะนำตัว ทั่วไป หรือแต่งส่งๆ ไม่พิถีพิถันในไวยากรณ์ (Grammar) เพราะนอกจากจะไม่ส่งเสริมแล้ว อาจส่งผลในด้านลบกับการสมัครงานของคุณเข้าไปอีกก็ได้ ใช้บริการมืออาชีพให้ช่วยเขียน จดหมายแนะตัวให้ก็ได้ครับ อาจเป็นเพื่อนที่คุณมั่นใจว่า มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาดีพอ หรือจะลองติดต่อ ศูนย์การแปล kingtranslations ดูก็ได้ อย่าลืมครับ ลงทุนอีกนิด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าและคุ้มคว่ากว่า

เทคนิคการเขียน cover letter การเขียน resume